Có phải đeo tai nghe bluetooth sẽ bị ung thư ?

Có phải đeo tai nghe bluetooth sẽ bị ung thư ?
TAINGHEBLUETOOTH.COM »
24/10/2020 | 15:16
Có phải đeo tai nghe bluetooth sẽ bị ung thư ? hoàn toàn không ảnh hưởng, Tuy nhiên để bảo vệ sức khỏe, các chuyên gia Mỹ khuyến cáo bạn để điện thoại cách xa cơ thể khi không sử dụng và xa giường ngủ đồng thời dùng tai nghe để nghe điện thoại. Các thiết bị không dây cũng nên bỏ ra khỏi đầu và tai khi không sử dụng.
Có phải đeo tai nghe bluetooth sẽ bị ung thư ?

Ken Foster, giáo sư kỹ thuật sinh học tại Đại học Pennsylvania cho rằng tai nghe bluetooth tỏa ra bức xạ nhưng không ảnh hưởng lớn đến sức khỏe.

Cộng đồng Mỹ đang lan truyền thông tin tai nghe không dây là nguyên nhân dẫn đến ung thư. Theo Health, thông tin bắt đầu từ bài viết trên Medium với tựa đề "Liệu tai nghe không dây thực sự an toàn", dẫn lời giáo sư hóa sinh Jerry Phillips từ Đại học Colorado (Mỹ) rằng thiết bị này "khiến các mô trong đầu tiếp xúc với mức bức xạ vô tuyến cao". Ngoài tiến sĩ Phillips, 250 nhà nghiên cứu từ hơn 40 quốc gia đã kiến nghị đến Liên Hợp Quốc và Tổ chức Y tế Thế giới, bày tỏ lo ngại về độ an toàn của tai nghe không dây.

Tác động của sóng bluetooth ảnh hưởng gì tới người dùng ?

Tuy nhiên, theo Health, bản kiến nghị trên thực tế không nhắc tới bất cứ sản phẩm tai nghe không dây nào. Thay vào đó, các nhà nghiên cứu đề cập tới các rủi ro tiềm ẩn của công nghệ điện từ trường không ion hóa (EMF) trong mọi thiết bị bluetooth. Hơn nữa kiến nghị này được gửi từ năm 2015.Ken Foster, giáo sư kỹ thuật sinh học tại Đại học Pennsylvania chuyên nghiên cứu sự an toàn của trường điện từ cho biết ông không ủng hộ những thông tin vô căn cứ về tai nghe không dây.

Ông Foster khẳng định chính phủ Mỹ đã thiết lập tiêu chuẩn an toàn về lượng bức xạ phát ra từ các thiết bị tiêu dùng và các thiết bị bluetooth. Hơn nữa, tai nghe không dây không nhận hay truyền sóng vô tuyến vào ống tai mà sóng ở bên ngoài và dưới tai.

Tiến sĩ Foster cũng lưu ý lượng bức xạ từ các thiết bị bluetooth thấp hơn nhiều điện thoại di động, chỉ khoảng một phần mười hoặc ít hơn. "Nếu bạn sử dụng điện thoại di động hàng ngày, thì thật kỳ lạ khi lo lắng về mối nguy hiểm của những chiếc tai nghe này", tiến sĩ nói.

Tiến sĩ Foster thừa nhận không thể khẳng định tai nghe bluetooth không dây an toàn 100% bởi chẳng có điều gì là tuyệt đối. Thế nhưng, về phương diện cá nhân, ông chẳng hề lo lắng.

Nếu vẫn ngần ngại về sự an toàn của tai nghe không dây, tiến sĩ Foster khuyên bạn dừng sử dụng thiết bị này. Tuy vậy, đừng quên bản thân mỗi người vẫn sẽ nhận bức xạ từ điện thoại di động cũng như các thiết bị bluetooth khác.Liệu tai nghe không dây thực sự an toàn ?

Viện Sức khỏe Mỹ đầu năm nay cũng thông tin trên website, tiếp xúc với bức xạ ion hóa như tia X-quang có thể làm tăng nguy cơ ung thư. Tuy nhiên, không có bằng chứng thuyết phục cho thấy bức xạ không ion hóa từ radar, lò vi sóng, điện thoại di động cùng các thiết bị khác dẫn đến ung thư. Nghiên cứu năm 2011 của Đan Mạch trên 358.000 người sử dụng điện thoại cho thấy không có mối liên hệ nào giữa điện thoại di động và tỷ lệ mắc bệnh u thần kinh đệm, u màng não và u dây thần kinh thính giác, kể cả ở người dùng điện thoại trên 13 năm.

Tuy nhiên để bảo vệ sức khỏe, các chuyên gia Mỹ khuyến cáo bạn để điện thoại cách xa cơ thể khi không sử dụng và xa giường ngủ đồng thời dùng tai nghe để nghe điện thoại. Các thiết bị không dây cũng nên bỏ ra khỏi đầu và tai khi không sử dụng.
Lên đầu trang   Trở lại  
 
Vui lòng điền thông tin và gửi đến chúng tôi!
Họ & tên     Email  
Tiêu đề     Mã bảo mật  
 
Box Kỹ thuật
Tai nghe bluetooth chống ồn cao cấp của Microsoft - 24/10/2020
Tai nghe bluetooth giá rẻ Moxpad M3 - 24/10/2020
Mua tai nghe bluetooth chính hãng tại THÁI BÌNH - 24/10/2020
Tìm hiểu một số tai nghe Bluetooth SoundMax thế hệ mới 2018 - 24/10/2020
Cài Bluetooth cho máy tính - 24/10/2020
Teen tạo dáng với tai nghe hàng hiệu - 24/10/2020
Mua tai nghe Bluetooth ở Đà Nẵng - 24/10/2020
Cách sử dụng tai nghe bluetooth siêu nhỏ IWALK Amour AIR DUO - 24/10/2020
tai nghe bluetooth của Sony với pin 500h chờ - 24/10/2020
Tai nghe bluetooth Neckband Klipsch – phối hợp âm nhạc và cá tính - 24/10/2020
Tai nghe bluetooth sony SBH90C : kết nối tai nghe bluetooth aptX HD - 24/10/2020
Tai nghe bluetooth tích hợp máy MP3 của hãng Sony - 24/10/2020
Biến tai nghe không dây thành nút bấm chụp ảnh trong khoảng xa - 24/10/2020
Phân tích tai nghe không dây Mee Audio EB1 mang kỹ thuật Earboost - 24/10/2020
Cách phân biệt một số dòng tai nghe BLuetooth có mẫu tương tự nhau - 24/10/2020
Cách sử dụng tai nghe bluetooth Plantronics Explorer 102 - 24/10/2020
Tai nghe bluetooth AirPods nhái, giá rẻ tràn lan thị trường - 24/10/2020
Đánh giá của Bose SoundSport Wireless - 24/10/2020
 
Tin bài mới nhất
Thăm dò ý kiến
Bạn biết đến chúng tôi từ đâu?
kim-thu-set-chinh-hang
PCCC HAT
hai kich
silicn 2020
hot ssle
Bình chữa cháy giá rẻ
TUI XACH
Lắp đặt hệ thống PCCC
thiết bị pccc
tai nghe bluetooth LG chính hãng
cua-hang-ban-thiet-bi-pccc
tai nghe bluetooth cao cấp
Bình PCCC giá rẻ